20 điều cần từ bỏ ngay lập tức để yêu quý bản thân mình hơn

0
Cập nhật lần cuối

Nói yêu bản thân thì dễ, nhưng làm thế nào để thực sự trân quý và tôn trọng bản thân mình là một việc khó không phải ai cũng có thể làm được. Những việc đã xảy ra trong đời ta chẳng thể làm khác được, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới.

1. Đừng lãng phí thời gian với người không trân trọng mình

Nếu ai đó muốn sự có mặt của bạn trong cuộc sống của họ, chắc chắn họ sẽ dành thời gian, tâm sức quan tâm đến bạn. Cuộc sống quá ngắn ngủi, bạn không nên lãng phí thời gian với những người không trân trọng mình. Và hãy nhớ, những người bạn thật sự không phải là những người ở bên cạnh bạn khi bạn thành công, mà là những người ở bên cạnh bạn khi bạn gặp khó khăn.

2. Đừng chạy trốn các rắc rối của bản thân

Đối diện với các rắc rối của bản thân chưa bao giờ là việc dễ dàng, và thực tế cũng chẳng ai có khả năng xử lý hoàn hảo mọi vấn đề họ gặp phải. Nhưng đừng trốn tránh. Bởi cuộc sống ai cũng sẽ có thất vọng, buồn chán, đau khổ, và vấp ngã… để chúng ta được rèn giũa chính mình. Có thể nói không ngoa rằng toàn bộ mục đích của cuộc sống là giúp chúng ta đối mặt với vấn đề, học hỏi, thích nghi, và xử lý chúng. Bạn làm sao có thể học hỏi nếu luôn tìm cách trốn chạy?

3. Đừng nói dối bản thân

Bạn có thể nói dối người khác, nhưng bạn không thể nói dối chính bản thân mình. Cuộc sống của chúng ta chỉ tiến bộ khi chúng ta nắm bắt các cơ hội; và cơ hội đầu tiên và cũng là khó khăn nhất mà chúng ta có thể nắm bắt lấy là trung thực với chính mình.

4. Đừng cố gắng làm một – người – khác

Dù bạn có muốn được xinh đẹp, thông minh, cá tính… thì đó phải là ở tự chính bản thân con người bạn. Đừng thay đổi để mong người khác thích mình. Hãy là chính mình, và sẽ có người yêu con người thật của bạn. Đó là cách tốt nhất để yêu quý bản thân ta.

Xem thêm: 1001 lý do để bạn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày.

5. Đừng bận tâm với quá khứ

Rõ ràng quá khứ chẳng thể thay đổi được, và cứ lún sâu trong đó, bạn sẽ mất đi vô khối cơ hội để có một tương lai tốt đẹp hơn.

6. Đừng sợ mắc sai lầm

Làm việc gì đó rồi mắc sai lầm còn hiệu quả gấp 10 lần so với không làm gì cả. Mỗi thành công đều có một vệt dài những thất bại đằng sau nó, và mỗi thất bại đều dẫn đường tới thành công, dù bạn đang ở lứa tuổi nào. Cuối cùng bạn sẽ hối hận về những điều mình KHÔNG làm nhiều hơn là về những điều mình đã làm.

7. Đừng trách móc bản thân vì những sai lầm đã qua

Có thể chúng ta yêu nhầm người và đau khổ về những điều không xứng đáng, nhưng dù mọi việc có tồi tệ tới mức nào, thì cũng có một điều chắc chắn: sai lầm giúp chúng ta tìm được đúng người, đúng thứ phù hợp với chúng ta. Mỗi một điều từng xảy ra trong cuộc sống của bạn đều góp phần chuẩn bị cho bạn đón nhận một khoảnh khắc mới chưa đến.

8. Đừng cố công mua hạnh phúc

Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười, và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

9. Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở người khác

Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với chính con người bên trong của mình, thì bạn sẽ chẳng thể nào có được hạnh phúc lâu dài với bất kỳ người nào khác. Bạn phải tạo ra sự ổn định trong cuộc sống của mình trước rồi mới nghĩ tới chuyện chia sẻ cuộc sống đó với người khác được.

10. Đừng lười biếng

Đương nhiên,, bởi bạn sẽ không bao giờ có thể thay đổi điều gì nếu không bắt tay vào làm với một tâm thế tích cực. Cũng giống như không ai đứng một chỗ mà hy vọng mình sẽ tới được đích.

11. Đừng nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng

Khi một cơ hội xuất hiện, không có ai cảm thấy mình đã sẵn sàng 100% để đón nhận nó. Bởi vì phần lớn những cơ hội lớn lao trong cuộc đời đều đòi hỏi chúng ta phải phát triển vượt quá “vùng thoải mái” của mình – điều này có nghĩa là ban đầu, chúng ta sẽ không cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

12. Đừng cố giành giật vị trí số 1

Có rất nhiều người luôn tự tạo áp lực rằng mình phải là số 1, nhưng thực sự thành công chỉ thực sự đến nếu bạn nỗ lực để tốt hơn bản thân mình ngày hôm qua, chứ không phải là cuộc chiến với những người khác.

13. Đừng ghen tị với người khác

Ghen tị là hành động đếm các “điểm cộng” của người khác thay vì đếm các “điểm cộng” của mình. Hãy tự hỏi bản thân mình câu này: “Mình có điểm gì mà ai cũng mong có?”

14. Đừng than vãn quá nhiều

Sự than vãn có thể giúp bạn cảm thấy áp lực như được giảm bớt, nhưng đấy là ở mức độ vừa phải. Nhưng các khó khăn xuất hiện trong cuộc sống đều có lý do riêng của chúng – nhằm hướng bạn theo một cung đường phù hợp cho bạn. Vì thế hãy luôn nhìn vào khía cạnh lạc quan của vấn đề và cho mọi người thấy rằng bạn của ngày hôm nay mạnh mẽ gấp nhiều lần so với bạn của ngày hôm qua.

15. Đừng giữ trong lòng sự oán ghét

Nếu bạn oán ghét ai đó là bạn đang tự khiến mình đau khổ hơn so với những gì mà người kia có thể làm với bạn. Tha thứ không phải là nói: “Những gì anh đã làm với tôi là chấp nhận được”, mà là: “Tôi sẽ không để hạnh phúc của mình bị hủy hoại vĩnh viễn bởi những gì anh đã làm với tôi”. Cách trả thù ngọt ngào nhất chính là lãng quên họ và giữ cho lòng mình thanh thản.

16. Đừng bỏ qua những khoảnh khắc bình dị

Hãy biết tận hưởng những điều nhỏ nhặt, bởi vì khi để nó trôi qua, nhìn lại bạn sẽ vô cùng tiếc nuối . Phần tốt đẹp và kỳ diệu nhất trong cuộc sống của bạn sẽ là những khoảnh khắc nhỏ bé không tên khi bạn dành thời gian mỉm cười với ai đó quan trọng đối với bạn.

Bài viết liên quan: Nếu một ngày người ta đọc được hết suy nghĩ của nhau.

17. Đừng cố làm mọi thứ trở nên hoàn hảo

Thế giới thực không vinh danh những người cầu toàn; nó sẽ trao phần thưởng cho những người hoàn thành công việc.

18. Đừng đổ lỗi cho người khác về các rắc rối của bạn

Khả năng thực hiện được ước mơ của bạn tỉ lệ thuận với khả năng bạn tự nhận trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Khi trách cứ người khác vì nhữnggì bạn đang trải qua, nghĩa là bạn đang chối bỏ trách nhiệm – bạn đang trao cho người khác quyền kiểm soát phần cuộc sống đó của mình.

19. Đừng lo lắng quá nhiều

Lo lắng sẽ không giúp giải thoát các gánh nặng của ngày mai, nhưng nó sẽ tước bỏ đi niềm vui của ngày hôm nay.

20. Đừng nghĩ về những gì bạn không có

Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ, hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn vì mình vẫn còn cuộc sống. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có.

Nguồn Internet.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng