Vì sao ngày nay con gái “ế” nhiều hơn?

0
Cập nhật lần cuối

Con gái thời nay mang tiếng “ế” chẳng phải vì không có ai muốn lấy, mà vì họ sợ lấy chồng. Càng những cô gái xinh đẹp, giỏi giang, hiện đại càng ngại lấy chồng. Vì sao thế?

 1. “Mẹ chồng – nàng dâu” là vấn đề muôn thuở

Các cô gái muộn chồng mà tôi từng biết, hầu hết đều cho rằng “lấy chồng khổ lắm”, mà cái khổ hàng đầu chính là vấn đề “mẹ chồng – nàng dâu”. Chẳng phải ngẫu nhiên danh xưng “mẹ chồng” trở thành nỗi ám ảnh với hầu hết các cô gái, dù ngày nay đa số mẹ chồng đều “dễ chịu” hơn trước rất nhiều.

Con gái ngày nay được sinh ra và lớn lên trong môi trường hiện đại hơn, ít chịu tư tưởng phong kiến, ở nhà lại luôn được cha mẹ chiều chuộng, nên việc làm thế nào hòa hợp với mẹ chồng và gia đình chồng cũng trở nên khó khăn. Đôi khi chẳng phải do mẹ chồng thích vặn vẹo, khó ưa mà vì chính nàng dâu đã mang tư tưởng ấy từ ngày đầu tiên bước về nhà chồng, nên nhìn ai cũng ra “kẻ thù”.

Và trên thực tế vẫn có kha khá những bà mẹ chồng vẫn ôm trong lòng suy nghĩ con dâu là… người ở. Không chỉ chì chiết, xét nét này nọ, vì “con trai là con trời” nên con dâu đã về nhà chồng thì cứ thế mà hy sinh. Nếu được thêm gã chồng gia trưởng, không biết dung hòa những mâu thuẫn giữa mẹ và vợ thì ôi thôi….

Xem thêm: Lần đầu ra mắt – Lý do khiến mẹ chàng chưa ưng.

2. Yêu không đúng đối tượng để cưới

Có nhiều cô gái đã trao hết tuổi trẻ, tình yêu của mình vào một đối tượng… không phải để lấy làm chồng. Rất nhiều lý do khiến họ chẳng còn hào hứng để tìm cho mình một tình yêu để cưới như những năm 18, đôi mươi nữa: Yêu một người quá lâu rồi chia tay, yêu phải một gã lăng nhăng, hoặc thậm chí họ vô tình trở thành kẻ thứ ba chen chân vào hạnh phúc của gia đình người khác…
Sau những điều đã trải qua đó, các cô gái khó có thể trao niềm tin trọn vẹn cho bất kỳ người đàn ông nào nữa. Đó là bước cản lớn để họ có thể tìm kiếm được một mối quan hệ gắn bó lâu dài.

3. Người ta nói “hôn nhân là nấm mồ tình yêu”

Hàng ngày, các cô gái chưa chồng đều được nghe ra rả trên báo mạng, tivi, rổi từ các chị đồng nghiệp đã có chồng cái lý thuyết, đại khái là “Hôn nhân như cái WC, người ngoài muốn vào còn người trong lại tha thiết muốn ra” hoặc “Cứ lấy về đi rồi khắc biết”, “Bây giờ làm nũng với lãng mạn được bao nhiêu thì cứ làm đi, lấy về rồi đó sẽ vĩnh viễn là… quá khứ tươi đẹp mà thôi”.

Sự thật thì, đúng là như thế! Nhưng hãy suy nghĩ lạc quan rằng “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, nhưng thà mồ yên mả đẹp còn hơn chết phơi thây ngoài đường”, phải không các cô gái?

4. Đối mặt với nguy cơ ngoại tình

Trên báo mạng ngày nào cũng tràn lan những tin cô này giật chồng cô khác, anh này ngoại tình trắng trợn chốn công sở vẫn về nhà làm người chồng, người cha tốt… Ngoại tình, “chăn rau” dường như trở thành một thứ “mốt” mà người ta còn chẳng ngại công khai, thậm chí là khoe chiến tích.

Nó cùng là nỗi lo lắng lớn lao của vô vàn bà vợ và là nỗi sợ của khối cô chưa dám bước chân vào cửa nhà chồng. Chưa cưới đã hình dung ra cảnh rồi sẽ có những đêm mình nằm quay mặt khi chồng tỉ tê với kẻ thứ ba, cảnh mình bụng bầu vượt mặt nhưng chồng vẫn vào hotel với người con gái khác, cảnh vợ chờ cơm những chồng say bét nhè về nhà với mùi nước hoa lạ, cảnh mẹ con đứt ruột xách nhau về nhà ngoại chờ ngày ly dị…

Xem thêm: Đến Chí Phèo còn có người yêu, tại sao tôi đẹp trai vẫn ế?

5. Chơi chưa chán, phấn đấu chưa xong!

Phụ nữ bây giờ tài giỏi, thành đạt chẳng kém gì đàn ông và cũng không ít chị em chỉ muốn phấn đấu hơn nữa cho sự nghiệp và công danh. Họ, muốn khẳng định mình thêm thật nhiều lần nữa. Trong khi đó, lấy chồng, sinh con, cơ hội phấn đấu của họ bị giảm đi rất nhiều. Đó là lý do họ không muốn đánh đổi.

Vì sao ngày nay con gái “ế” nhiều hơn?

Với những cô gái bình thường, cũng không muốn “mua dây buộc mình” quá sớm. Tưởng tượng lấy chồng rồi phải gánh bao nhiêu trách nhiệm, thì cưới càng muộn thì lại càng sướng thân.

Bài viết liên quan: Chồng ơi anh ở đâu, sao em tìm hoài mà không gặp.

6. Phải gánh vác tất cả việc nhà

Đương nhiên, khi trở thành người vợ trong gia đình, các cô gái đều phải lo toan mọi việc cho gia đình mới. Họ phải làm những việc nhỏ nhặt nhất, từ nấu ăn, quét nhà, lau dọn… rồi phục vụ từng giấc ngủ của chồng con. Rất hiếm người đàn ông nào chịu “tự nguyện” chia sẻ việc nhà với vợ khi mà cô gái “chân yếu tay mềm” kia cũng đi làm 8 tiếng ở công sở. Họ bỗng nhiên phải đảm nhận mọi việc dù trước đây họ không phải làm như thế. Ngay cả bố mẹ, họ cũng chưa từng báo hiếu để làm những công việc nặng nhọc.

7. Sinh con và sớm mất đi vẻ đẹp thanh xuân

Thiên chức làm mẹ là thiên chức cao cả của bất kỳ người phụ nữ nào nhưng các ông chồng có hiểu được bao vất vả, lo toan của người phụ nữ? Họ vì yêu chồng, sinh con nên dần phai tàn nhan sắc thì lại có hiện tượng người chồng “chán cơm thèm phở”, rồi chê bai vợ xấu đi.

Người phụ nữ có thể không sợ mất đi vẻ đẹp thanh xuân nhưng họ chỉ tiếc khi họ hy sinh mất đi vẻ đẹp ấy mà không được trân trọng

8. Cú sốc về sự thay đổi của chồng

Hầu hết những người đàn ông trước và sau khi lập gia đình khác hoàn toàn nhau. Họ khiến phụ nữ chịu những cú sốc về sự thay đổi người chồng của mình. Khi yêu càng đẹp bao nhiêu thì khi lập gia đình càng vỡ mộng bấy nhiêu. Bao tính xấu, tâm tính cục cằn, vô tâm,.. giờ mới lộ ra khiến phụ nữ khó chấp nhận trong thời gian đầu.

Rồi khi có trận cãi vã, xung đột gia đình xảy ra, người phụ nữ lại là người chịu thiệt. Họ yếu đuối, khóc lóc, về nhà bố mẹ vợ và chịu tổn thương. Nhiều người phụ nữ còn chịu nỗi đau của bạo lực gia đình Thử hỏi người đàn ông trước và sau khi yêu khác nhau như thế, cô gái nào dám can đảm để thử?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng