Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

7 nguyên nhân dẫn đến sảy thai bạn nên biết

0
Cập nhật lần cuối

Nguyên nhân dẫn đến sảy thai đang được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các bà bầu. Sảy thai là việc các mẹ bầu để không muốn gặp phải. Chính vì vậy để có thể phòng tránh sảy thai hiệu quả, chúng ta phải hiểu rõ căn nguyên của nó. Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến sảy thai.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những nguyên nhân dẫn đến sảy thai sau đây:

Mẹ có thói quen hút thuốc, uống rượu

Nếu chị nào trước khi mang thai có thói quen uống rượu và hút thuốc thì tốt nhất là nên dừng lại ngay nếu muốn sinh được một em bé khỏe mạnh. Với mẹ không hút thuốc cũng cần lưu ý không nên đến những nơi có khói thuốc lá bởi việc hút thuốc lá thụ động cũng rất có hại cho thai nhi. Trong khói thuốc lá có chứa hàng ngàn loại hóa chất, trong đó có những chất đã được biết là có hại cho sức khỏe sinh sản, như chì, benzene và cadmium.

nguyên nhân dẫn đến sảy thai 1

Bệnh mạch máu collagen và các rối loạn tự miễn dịch

Các rối loạn này xảy ra khi cơ thể người phụ nữ tạo ra các kháng thể. Để tiếp tục quá trình mang thai, cơ thể cần tiếp nhận bào thai một cách an toàn. Việc gia tăng kháng thể trong cơ thể người mẹ sản sinh ra những cục máu đông làm giảm lưu lượng máu đến bào thai.

Bệnh phù cũng được xem là một nguyên nhân chính gây hư thai. Đây là một rối lọan của ruột nơi cơ thể không dung nạp protein gluten và không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn đúng cách. Hệ thống miễn dịch có thể nhạy cảm với việc mang thai khi phản ứng miễn dịch được kích hoạt khi người mẹ ăn một loại thức ăn nào đó.

Mẹ ăn uống thiếu chất

Khi đã mang bầu, các mẹ đừng bao giờ áp dụng thực đơn ăn kiêng mà tội con trong bụng. Con cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển thật tốt. Mẹ hãy chờ đến khi con chào đời, cứng cáp khỏe mạnh rồi hãy ăn kiêng để bảo vệ vóc dáng của mình nhé.

Nhiễm khuẩn

Trong cơ quan sinh sản của cả nam và nữ luôn tồn tại vi khuẩn, trong đó có nhiều vi khuẩn vô hại thậm chí là có ích. Tuy nhiên, cũng có một số vi khuẩn gây ra các vấn đề về sức khỏe hoặc dẫn đến sảy thai. Hai trong số những loại vi khuẩn dễ gây ra sảy thai là mycoplasma hominis và ureaplasma urealyticum.

Phụ nữ nếu nhiễm loại vi khuẩn này sẽ gây ra viêm nhiễm nội mạc tử cung, khiến bào thai không phát triển được và dẫn tới sảy thai sớm. Tình trạng nhiễm khuẩn này không gây ra bất kỳ triệu chứng nào, nên bạn chỉ có thể phát hiện thông qua xét nghiệm vi sinh mà thôi.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về hiện tượng sảy thai. Mời các bạn tham khảo thêm tại: hiện tượng sảy thai.

Bất thường ở tử cung

Đôi khi hình dáng tử cung của người phụ nữ cũng là nguyên nhân gây sẩy thai. Phôi không thể bám vào một vị trí có thể cung cấp đủ máu để tăng trưởng. Ngay cả khi phôi có thể bám chắc vào những tuần đầu thì thai kỳ vẫn không thể tiếp diễn và sẩy thai vẫn xảy ra. U xơ tử cung hoặc tử cung có vách ngăn có thể gián đoạn sự bám chặt của phôi. Trước khi cố gắng thụ thai lại, cần xem xét phẫu thuật điều chỉnh lại hình dạng và kích thước tử cung.

Vấn đề tuyến giáp (cường giáp và nhược giáp) và bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy rằng, nếu người phụ nữ gặp các vấn đề về tuyến giáp như cường giáp, nhược giáp hay tình trạng tiểu đường không được kiểm soát sẽ gây ra những bất lợi lớn cho thai nhi, dễ dẫn tới sảy thai sớm.

nguyên nhân dẫn đến sảy thai 2

Bất thường về nhiễm sắc thể

Việc thừa hưởng di truyền từ bố mẹ ở mỗi chúng ta không ai giống ai. Mỗi tế bào trong cơ thể đều có vai trò xác định. Nhiễm sắc thể là các túi DNA rất nhỏ và ngay sau khi thụ tinh, các tế bào bắt đầu phân chia và tách rời để trở thành các mô và cơ quan trong cơ thể bé. Trong mỗi tế bào bình thường ở người có 46 nhiễm sắc thể; 22 cặp từ bố mẹ kết hợp với cặp thứ 23 để trở thành nhiễm sắc thể quyết định giới tính. Khi mỗi tế bào phân chia, cần có một bản sao chính xác của mỗi nhiễm sắc thể trong tế bào mới. Nếu điều này không xảy ra hoặc một cặp không đầy đủ hoặc nhiễm sắc thể phát triển thêm, việc sẩy thai thường xảy ra sau đó.

Ngoài ra, nếu các bạn có những khúc mắc trong tình yêu, cuộc sống, gia đình. Mời các bạn tham khảo thêm tại: sống trẻ.

Một số trường hợp sẩy thai do một tế bào trứng hoặc tinh trùng bất thường. Nhiễm sắc thể bất thường là nguyên nhân quan trọng gây sẩy thai và hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của hai vợ chồng.

Một số cặp vợ chồng bị sẩy thai nhiều lần do các nhiễm sắc thể bị khuyết tật và đành chọn giải pháp giúp thụ tinh. Bác sĩ có thể sàng lọc và chọn phôi khỏe mạnh để cấy thụ tinh sau khi chẩn đoán di truyền. Kết quả sàng lọc được báo trước cho đôi vợ chồng quyết định bởi phôi của họ có thể có bất thường về di truyền.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng