Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

9 cách chăm sóc người bị sảy thai không thể bỏ qua

0

Cập nhật vào 02/05

Cách chăm sóc người bị sảy thai đang được rất nhiều người tìm kiếm. Phụ nữ sau khi bị sảy thai không chỉ bị ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tinh thần nữa. Vì vậy, cần phải có một chế độ chăm sóc phù hợp cho họ. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách chăm sóc người bị sảy thai.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chăm sóc người bị sảy thai sau đây:

Phương pháp giảm đau sau sảy thai

Sử dụng thuốc giảm đau: Alaxan, Antidol,… giúp nâng cao khả năng chịu đau sau nạo thai, hạn chế tình trạng mất ngủ.

cách chăm sóc người bị sảy thai 1

Xoa dịu cơn đau sau sảy thai bằng thôi miên. Đây là phương pháp mới, do các chuyên gia đại học Laval, Canada nghiên cứu. Phương pháp này có tác động vào hệ thần kinh, làm giảm sự căng thẳng hệ thần kinh.

Hạn chế các công việc đòi hỏi phải vận động cơ thể quá nhiều

Sự cố sẩy thai sẽ tạo ra áp lực cả về cơ thể lẫn tinh thần. Do đó, bạn nên hạn chế các hoạt động đòi hỏi cơ thể phải vận động quá nhiều vì chúng có thể khiến bạn bị chảy máu hoặc bị kiệt sức.

Ngoài ra, cần chú ý không được mang vác những thứ quá nặng và hạn chế những động tác buộc bạn phải cúi gập người về phía trước thường xuyên.

Ngừng “yêu” trong vài tuần lễ

Đừng nghĩ đến chuyện “gối chăn” trong ít nhất là 2 tuần lễ tính từ thời điểm bạn bị sẩy thai. Cơ thể của bạn cần có thời gian để phục hồi và khỏe mạnh trở lại vì rắc rối vừa xảy ra đã khiến bạn đã bị kiệt sức về cả thể chất lẫn tinh thần.

Thực phẩm cần tránh

Sau sảy thai, cơ thể bạn cần vitamin A, vitamin C và protein để hồi phục đầy đủ, vì vậy cách tốt nhất là tránh xa các đồ ăn vặt và thức ăn nhanh vốn “thừa béo, ít bổ”; đậu nành cũng là món bạn nên từ chối do trong đậu nành có mức phytate cao gây trở ngại cho khả năng hấp thụ sắt, mà bạn lại đang cần thêm sắt sau khi sảy thai do bị mất nhiều máu.

Giữ gìn vệ sinh vùng kín

Sau khi sảy thai, bạn cũng cần đặc biệt vệ sinh vùng kín sạch sẽ và lưu ý trong chuyện chăn gối vợ chồng. Nếu sau khi sảy thai bạn không còn gặp các rắc rối như chảy máu, đau vùng xương chậu, … bạn có thể tiến hành “giao ban” lại sau khoảng 2 – 3 tuần đối với trường hợp sảy thai trong ba tháng đầu. Trường hợp sảy thai ở tháng thứ 4 trở đi, bạn chỉ có thể làm ‘chuyện ấy’ lại sau từ 5 – 6 tuần.

Bổ sung vitamin

Phụ nữ sau sảy thai cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Bạn cần chú ý bổ sung vitamin và acid folic trong vòng ba tháng cho đến khi có thai lại.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về hiện tượng sảy thai. Mời các bạn tham khảo thêm tại: hiện tượng sảy thai.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng 24 giờ sau khi bị sẩy thai là lời khuyên quan trọng hàng đầu của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Hãy kiểm tra nhiệt độ cơ thể trong suốt 5 ngày liên tiếp sau khi sự cố đáng tiếc xảy ra, và tuân thủ theo đúng lịch hẹn thăm khám của bác sĩ sản khoa. Trong trường hợp bạn bị sốt (nhiệt độ cơ thể tử 37,50C trở lên), bạn cũng cần đi khám ngay. Duy trì vấn đề vệ sinh cơ thể và “vùng kín” đúng cách đề giữ cho khu vực này không bị nhiễm khuẩn.

Bù nước

Uống nhiều nước và chất lỏng để chắc chắn cơ thể đủ nước. Nếu bạn đã bị mất máu quá nhiều thì việc uống nhiều nước là đặc biệt quan trọng để nuôi dưỡng cơ thể, tăng tốc độ phục hồi của bạn.

Ngoài ra, nếu các bạn có những khúc mắc trong tình yêu, cuộc sống, gia đình. Mời các bạn tham khảo thêm tại: sống trẻ.

Đi khám sức khỏe

Sau khi sảy thai, cần nhất là phải đi khám tổng quát trước khi muốn có thai lại (nên để 3 – 6 tháng sau trở đi là tốt nhất để cơ thể hồi phục hoàn toàn), nên tìm hiểu nguyên nhân gây nên sảy thai để phòng trị trước. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn việc này qua thăm khám và các xét nghiệm cụ thể.

cách chăm sóc người bị sảy thai 2

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.