Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chi phí niềng răng đắt hay rẻ?

0

Cập nhật vào 06/03

Dân gian ta vốn có câu: hàm răng mái tóc là góc con người. Hàm răng đóng vai trò rất quan trọng trong tổng thể vẻ đẹp và khuôn mặt của con người. Ngày nay, với sự phát triển của y học thẩm mỹ, những người có hàm răng xấu sẽ không phải lo lắng bởi đã có các biện pháp can thiệp cứu cánh. Trong đó niềng răng là phương pháp được rất nhiều người sử dụng. Vậy chi phí niềng răng đắt hay rẻ? Hãy cùng tìm hiểu về giá cả của phương pháp thẩm mỹ nha khoa này.

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là một cách chỉnh nha trong lĩnh vực răng hàm mặt, dùng để điều trị các bất thường của răng như hô, móm, răng lệch, lộn xộn… để răng được trở về với đúng vị trí, giúp bạn có răng đều, đẹp, khoẻ và sáng hơn.

Niềng răng là gì?

Các nha sĩ sẽ sử dụng những khí cụ trong nha khoa chuyên dụng để đưa lại cho bạn một hàm răng đều đặn và cân đối. Quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 1-3 năm hoặc lâu hơn, phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của hàm răng bạn.

 Niềng răng thực sự là phương pháp thẩm mỹ tuyệt vời, giúp cho con người sở hữu hàm răng đẹp hơn, đều hơn, xinh đẹp hơn và tự tin hơn với bản thân. Ngoài ra, nó cũng đem lại những lợi ích lớn về sức khoẻ như giúp cải thiện những khó khăn trong khi ăn uống; phòng ngừa các bệnh về răng miệng cho trẻ; hạn chế được các bệnh về răng miệng như cao răng, sâu răng, viêm sưng nướu …

2. Chi phí niềng răng như thế nào?

Rất nhiều người đều thắc mắc về chi phí niềng răng, liệu nó có đắt hay không? Trên thị trường nha khoa hiện nay thì chi phí niềng răng có sự chênh lệch rất lớn.

2.1. Chi phí niềng răng phụ thuộc các yếu tố

 Chi phí của việc niềng răng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Đầu tiên, nó phụ thuộc vào mức độ, tình trạng răng hiện tại của bạn. Nếu mức độ hô móm, lệch lạc nặng thì sẽ có chi phí cao hơn so với tình trạng nhẹ. Niềng răng còn phụ thuộc vào phương pháp niềng răng. Tuỳ vào từng phương pháp niềng răng sẽ có chi phí khác nhau, như niềng răng không mắc cài sẽ cao hơn so với niềng có mắc cài. Ngoài ra, trình độ tay nghề của bác sĩ, địa chỉ nha khoa cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến chi phí niềng răng.

2.2. Chi phí các phương pháp niềng răng

Về cơ bản trên thị trường làm răng hiện nay, chi phí niềng răng có giá trị khoảng từ 15 – 75 triệu. Mỗi phương pháp sẽ có chi phí khác nhau, tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người.

– Niềng răng bằng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp lâu đời nhất, sử dụng khung kim loại cứng, chịu lực tốt, độ bền cao. Nó cũng là phương pháp có chi phí rẻ nhất với  giá dao động từ 15-20 triệu đồng/hàm.

Chi phí các phương pháp niềng răng

 – Niềng răng bằng mắc cài sứ: Mắc cài trong phương pháp này được làm từ hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, cùng màu với răng nên mang tính thẩm mỹ cao. Dù vậy nó cũng dễ bị xỉn màu nếu không vệ sinh kỹ. Phương pháp này có giá từ 20 – 30 triệu đồng/hàm

  – Niềng răng bằng mắc cài mặt trong: Sử dụng khung kim loại gắn vào phía trong của răng. Phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao nhưng lại chỉ dùng được trong các tình trạng lệch lạc không quá nghiêm trọng, thời gian lâu hơn và giá thành cũng rất cao từ 60 – 75 triệu/hàm.

 – Niềng răng trong suốt: là việc chỉnh nha sử dụng các khay nhựa BPA trong suốt để di chuyển răng lại về vị trí mong muốn. Nó mang tính thẩm mỹ cao, khiến người khác không thể nhận ra bạn đang niềng và khi ăn, bạn có thể tháo ra dễ dàng rồi lắp lại. Chi phí của phương pháp này dao động từ 40 – 60 triệu/hàm.

Với chi phí từ 15 – 75 triệu đồng, tuỳ thuộc vào tình hình tài chính của bạn để lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân. Lợi ích của niềng răng là rất lớn, vừa mang tính thẩm mỹ đồng thời đối với sức khỏe bản thân. Do đó, nếu như khả năng tài chính eo hẹp, bạn có thể vay tiền tại các tổ chức tín dụng với các gói vay tiêu dùng có lãi suất ưu đãi. Hoặc sử dụng phương pháp niềng răng trả góp mà rất nhiều phòng khám hiện nay phục vụ.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc niềng răng và giúp bạn có thể có những lựa chọn chính xác. Chúc bạn sẽ có một hàm răng đẹp.

Tìm hiểu thêm về hình thức vay tiền nhanh online tại topvaytiennhanh.vn để lựa chọn gói vay phù hợp nếu thực sự cần nhé!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.