Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trán rộng có nên để mái, đặc điểm ý nghĩa của trán rộng

0

Cập nhật vào 04/05

Trán rộng thường không được đánh giá cao trong thẩm mỹ bởi nó có bề ngang khá lớn, gây ảnh hưởng tới tính hài hòa của khuôn mặt. Vậy người trán rộng có nên để mái để hạn chế độ rộng của trán không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Thế nào là trán rộng?

Trán rộng được hiểu là trán có độ rộng lớn hơn mức trung bình, cụ thể là kích thước bề ngang của trán (tính từ chân tóc hai bên) lớn hơn so với kích thước từ lông mày tới hết cằm. Thông thường để biết một người có trán rộng hay không, bạn cần vén hẳn tóc lên để lộ trán, từ đó quan sát và đưa ra đánh giá chính xác nhất.

Đặc điểm của tướng trán rộng
Đặc điểm của tướng trán rộng

Click xem tướng trán để tìm hiểu thêm về các tướng trán phổ biến trong nhân tướng.

Đặc điểm, ý nghĩa của trán rộng trong nhân tướng

Trong nhân tướng, trán thuộc thiên đình, đại diện cho trí tuệ và tầm nhìn của một người. Thông thường nếu trán đẹp thì chủ nhân là người có tư chất thông minh, khả năng tư duy và tầm nhìn tốt. Ngược lại, người trán xấu thường có tư duy trì trệ và tầm nhìn hạn hẹp hơn nhiều so với người trán đẹp.

Rất nhiều người cho rằng tướng trán rộng thường sẽ thông minh, tài giỏi và có tư duy logic tốt. Tuy nhiên điều này không hẳn là đúng. Bởi trong cuộc sống, chúng ta cũng bắt gặp nhiều trường hợp người trán rộng nhưng trí tuệ lại có phần trì độn, không đủ tài giỏi và nhanh nhẹn để có thể làm nên việc lớn.

Do đó, khi luận giải vận mệnh của một người, chúng ta không chỉ sử dụng mỗi yếu tố “rộng” mà còn kết hợp với các đặc điểm, bộ vị khác như chiều cao, chiều rộng, khí sắc trán, các cung trên trán,… Để đưa ra luận đoán phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

  • Người trán rộng, đẹp thường có tư duy, suy luận, quan sát, so sánh và hành động logic hơn hẳn người bình thường. Ngoài ra họ còn có trí nhớ dai và khả năng nhận biết các sự kiện cụ thể rất mạnh. Họ rất dễ thành công trong các lĩnh vực học thuật hay nghiên cứu khoa học.
  • Người trán rộng thường không có sức sáng tạo vì trí tưởng tượng hạn chế. Tuy nhiên nếu trán rộng mà còn cao thì khả năng tưởng tượng và suy nghĩ của người này sẽ được cải thiện rất nhiều. Lý do bởi người trán cao thường có trí tưởng tượng tốt, phong phú.
  • Người trán rộng nhưng có phần nửa dưới trán (có xương mi cốt) bằng phẳng, chiếm nhiều diện tích thì người đó có thể tiềm mở óc tưởng tượng và có sự nhạy cảm tốt, linh cảm tốt.
  • Người trán rộng kết hợp với phần nửa trên trán chiếm nhiều diện tích hơn nửa dưới cho thấy chủ nhân là người tư duy thiếu thực tế. Các ý kiến họ đưa ra thường bị bác bỏ bởi nó không khả thi.
  • Người trán rộng lại tròn cho thấy chủ nhân là người rất tham vọng về quyền lực. Họ có tư duy nhạy bén, thông minh, nhìn thấu các sự việc con người. Họ cũng là người có ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng làm mọi việc để đạt đến ước mơ, dù gặp khó khăn hay thất bại.
  • Người trán rộng kết hợp với góc trán lồi ra ngoài, không cân xứng với khuôn mặt cho thấy chủ nhân là người có trí tuệ nhưng tính cách lại độc đoán, bảo thủ, chỉ biết suy nghĩ tới bản thân, không hòa đồng với tập thể.
  • Người trán rộng kết hợp với khí sắc sáng sủa cho thấy trong tương lai, chủ nhân gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp, cuộc sống. Ngược lại, trán rộng nhưng khí sắc tối ấn tàng mường tượng như mạch máu ngầm, có gân xanh chạy dài tới Ấn Đường cho thấy trong đời, chủ nhân khó thoát tai ương đột ngột, sinh kế phần lớn khó thành. Nếu khí sắc ở Tư Không ám xấu xuất hiện thường xuyên, chủ về bản thân hay gặp trắc trở trong công việc, không được phụ huynh hay quý nhân giúp đỡ.

Click xem thêm các luận giải tại: Tướng trán rộng.

Người trán rộng có nên để mái?

Trán rộng có nên để mái? Trong thẩm mỹ, trán rộng được xem là một trong những khuyết điểm của khuôn mặt bởi kích thước bề ngang của trán khá lớn dễ ảnh hưởng nhiều đến tính hài hòa của khuôn mặt. Do đó nhiều người đã sử dụng tóc mái để làm hạn chế phần nào độ rộng của trán.

Vậy người trán rộng nên để mái gì? Với nữ giới, bạn có thể tham khảo một số kiểu mái như: mái lưa thưa, mái ngố uốn xoăn, mái xéo uốn nhẹ, mái ngố, mái bằng,… để hạn chế nhược điểm trên khuôn mặt.

Nam giới trán rộng cũng có thể để mái để che đi khoảng trán khá lớn trên khuôn mặt. Một số kiểu tóc bạn có thể tham khảo là: tóc mái lệch, tóc bổ luống, tóc mái ngố,…

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi trán rộng có nên để mái không. Nếu có thắc mắc về các vấn đề trong nhân tướng học, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.