Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Vì sao giọng nam giới và nữ giới khác nhau?

0

Cập nhật vào 07/09

Giọng nói được tạo ra nhờ sự trợ giúp của dây thanh âm, tuy nhiên âm thanh của nam và nữ phát ra lại khác nhau, giọng nam thường trầm hơn giọng nữ. Lý do nào tạo nên sự khác biệt này và giọng nói của một người cho ta biết được điều gì? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Giọng nói được tạo ra từ đâu?

Nguyên tắc cơ bản để tạo ra âm thanh là các tế bào thần kinh kích thích các cơ kéo các dây thanh âm lại với nhau. Sự tương tác giữa không khí và dây thanh âm làm cho các dây này rung lên tạo ra âm thanh.

Thanh quản là một bộ phận nằm ở đường hô hấp trên, trong cổ phần cuống họng, nó như một chiếc hộp âm thanh và có hình dạng một chiếc ống sụn.

Thanh quản có chức năng đóng mở sụn nắp thanh môn do đó có liên quan đến việc hô hấp, điều chỉnh âm thanh và ngăn cho thức ăn tràn vào khí quản.

Âm sắc và âm lượng của giọng nói là kết quả của sự kết hợp từ:

 • Không khí được đẩy ra từ phổi
 • Sự rung động của hai mảnh mô song song được gọi là dây thanh
 • Các cử động của cơ trong và xung quanh thanh quản, hay còn gọi là chiếc hộp âm thanh của con người.

Khi nói chuyện hay ca hát và thay đổi cao độ và cường độ, cơ thanh quản mở và đóng cũng như siết chặt và nới lỏng dây thanh. Khi giọng nói tăng cao độ, dây thanh sẽ đẩy sát vào nhau và căng ra. Còn khi giọng trầm xuống, dây thanh sẽ rời xa nhau và nới lỏng.

Vì sao giọng nam giới và nữ giới khác nhau?

Cơ chế tạo ra âm thanh của mỗi người đều như nhau tuy nhiên lại có người cao, người thấp, người trầm người bổng đặc biệt là sự khác biệt giữa giọng nam và giọng nữ, vậy tại sao lại có sự khác biệt này?

Ở người, giọng nói được tạo ra nhờ sự trợ giúp của dây thanh âm (bộ phận phát ra tiếng của thanh quản). tuy nhiên, độ dài dây thanh âm của phụ nữ và nam giới khác nhau.

Giọng nói của nữ giới thường cao và thanh hơn. Điều này xảy ra là do tần số. Tần số là số lượng rung động mỗi giây, tần số càng cao thì giọng nói hoặc âm thanh càng chói hơn.

Dây thanh âm của nữ giới dài khoảng 15mm, trong khi nam giới có dây thanh âm dài khoảng 20mm. Vì dây thanh âm của nam giới dài hơn tương đối, chúng rung ít hơn mỗi giây. Do đó, tạo ra âm thanh có tần số thấp hơn. Ngược lại, dây thanh âm của nữ giới ngắn hơn nên rung nhiều hơn mỗi giây, tạo ra âm thanh có tần số cao. Vì tần số âm thanh cao hơn, phụ nữ thường có giọng nói cao và thanh hơn nam giới.

Đàn ông và phụ nữ có giọng nói khác nhau
Đàn ông và phụ nữ có giọng nói khác nhau

Ngoài ra, một yếu tố nguyên nhân nữa đó là đàn ông có giọng nói càng trầm thì càng có nhiều nội tiết tố testosterone – nội tiết tố này liên quan mật thiết đến chất lượng gene và nhu cầu tình dục. Do đó, một cách bản năng, phụ nữ thường thấy đàn ông có giọng nói trầm sẽ có sức cuốn hút hơn bởi vì đó có thể là người giúp phụ nữ duy trì nòi giống tốt hơn.

Trong nhân tướng học, thông qua giọng nói có thể biết được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của một người. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong thanh tướng được dùng kết hợp trong quá trình xem tướng là luận giải về vận mệnh.

Để tìm hiểu chi tiết về giọng nói và mối liên hệ với vận mệnh mời bạn đọc click tại tướng giọng nói.

Giọng nói cho biết gì về tính cách của mỗi người?

Ngôn ngữ, giọng nói cùng tính cách có mối quan hệ mật thiết với nhau. Cùng lời nói nhưng với giọng nói khác nhau thì biểu đạt ý nghĩa khác nhau. Giọng nói mỗi người được điều khiển bởi sự khống chế bởi hệ thống não bộ và và được phát ra nhờ bộ máy thanh quản của mỗi người. Chúng chịu ảnh hưởng và chi phối nhiều bởi cả tâm trạng và tính cách của mỗi người chính vì thế mà thế giới nội tâm của một người tại mỗi thời điểm sẽ được bộc lộ khá rõ qua giọng nói.

Một số giọng nói điển hình biểu lộ tính cách con người:

 • Người có giọng nói ấm áp, bình tĩnh là người kìm nén cảm xúc rất tốt, biết trên biết dưới, đặc biệt những người này sống rất có chủ kiến nên không dễ tiếp nhận ý kiến của người khác chính vì thế mà đôi khi trở thành bảo thủ. Bản thân những người này dù là nam hay nữ đều sống khá độc lập, có chí tiến thủ nên có thể thành công trong nhiều lĩnh vực.
 • Người mà có giọng nói với tốc độ rất nhanh lại nói nhiều là người có tính tình lạc quan bẩm sinh, phiền não đến nhanh và đi cũng nhanh. Họ rất coi trọng bạn bè, người thân. Họ thường được những người xung quanh quý trọng bởi sự nhiệt tình của mình nhưng cũng dễ bị ghét bởi tật nói lắm, nói nhiều do đó để phát triển được tốt nên biết cách kiềm chế bản thân hơn.
 • Người có giọng nói khàn đục có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ, quyết đoán và cực kỳ chắc chắn, đặc biệt những người này rất có khả năng lãnh đạo và có thể làm chủ mọi chuyện khiến người khác bằng lòng nghe theo.
 • Người có giọng nói như trẻ con là người thích dựa dẫm, phụ thuộc vào mọi người, ham thích sự náo nhiệt và sợ cô độc. Họ có ưu điểm hơn người chính là giao tiếp tốt, nhanh, khả năng thích ứng cao nên có thể có cho mình những mối quan hệ tốt.
 • Người có giọng nói ôn hòa chứng tỏ con người chính trực.
 • Người có giọng nói nhỏ, rít qua kẽ răng chứng tỏ người đa nghi.
 •  Người có giọng nói mệt mỏi, vô hồn không rõ nghĩa chứng tỏ con người hướng nội và nhát gan.
 • Người có giọng nói chắc, trầm hùng, vang rền chứng tỏ là người có sức khỏe dồi dào, tràn đầy sức sống. Con người này có thể làm nên sự nghiệp, phú quý.

Trên đây là một số giọng nói điển hình mà ta thường gặp tuy nhiên cũng có một số trường hợp được xem là phá tướng như tướng nam nhưng giọng nói lại the thé như nữ hoặc tướng nữ mà giọng lại ồm ồm như nam. Trong nhân tướng những trường hợp này được xem là phá tướng, có tốt có xấu trong vận mệnh tuy nhiên để tìm hiểu kỹ nhất bạn có thể click tại nam nói giọng nữ.

Giọng nói không thể hiện hoàn toàn bản chất con người tuy nhiên thông qua nó chúng ta cũng có thể đoán biết được một số thông tin để có những cách cư xử cũng như hành động hợp lý nhất.

Khi xem tướng nên kết hợp thanh tướng, hình tướng cùng với tướng mặt để có được những kết luận chính xác nhất tránh cái nhìn phiến diện từ một chiều làm ảnh hưởng đến quá trình luận giải.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.